Việt Tín giúp tôi khám phá ra chính bản thân mình - Vay tín chấp

Việt Tín giúp tôi khám phá ra chính bản thân mình

Làm đủ nghề để kiếm sống nhưng do công việc lận đận khiến bản thân tôi như muốn buông xuôi mọi thứ. Thế rồi, tôi bén duyên với Việt Tín, một môi trường tuyệt vời để tôi khám phá ra chính bản thân mình.

Chết đuối vớ phải cọc

Tôi là Hoàng, sinh năm 1990, tốt nghiệp ngành Địa Chính trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Hồi đó, lúc mới ra trường tôi còn chênh vênh vì chưa có định hướng tương lai cho bản thân, kèm thêm áp lực về gia đình và kinh tế vì không còn được chu cấp như ngày còn đi học.

 

Tôi bắt đầu những chuỗi ngày sống tự lập bằng việc lao đi kiếm việc làm, bất cứ việc gì có thể kiếm ra tiền dù không đúng chuyên ngành. Công việc đầu tiên của tôi là lái xe đông lạnh cho công ty về thực phẩm và chuỗi nhà hàng lẩu nướng đồ ăn nhanh. Sau 8 tháng cơ chế nhân sự công ty đó thay đổi, nên thay toàn bộ nhân viên công ty.

Tuy bị cho nghỉ việc nhưng trong quá trình làm việc cho công ty đó, tôi vừa học hỏi được quy trình vận hành nhà hàng vừa học được cách quản lý nên sau khi nghỉ tôi đã tự mở một quán cà phê Phim – Đồ ăn nhanh. Những tưởng kinh doanh dễ dàng cuối cùng quán của tôi cũng phải đóng cửa sau 4 tháng.

Bắt đầu lại từ con số không, tôi tiếp tục rải hồ sơ khắp nơi và bắt đầu làm Sales Bất động sản. Có lẽ vì không có duyên với Bất động sản và cũng vì thị trường đất chung cư ở thái nguyên khí đó còn đang ảm đạm nên cũng chưa gặt hái được thành công ở lĩnh vực này. Sau 10 tháng tôi nghỉ việc.

Không biết số tôi lận đận sao mà khi tôi chuyển sang làm quản lý cho một nhà hàng khác thì được 5 tháng chủ nhà hàng chuyển nhượng quán và mô hình nên tôi lại thất nghiệp. Cũng may đường tình duyên của tôi may mắn, tôi lấy vợ. Niềm vui chưa được bao lâu thì áp lực gia đình lại đè nặng khiến tôi stress suốt một thời gian. Tôi lại lao đi tìm việc thì một hôm tình cờ thấy bài tuyển dụng của Việt Tín. Tôi như “chết đuối vớ được cọc” và bén duyên với Việt Tín từ đây.

Làm việc bằng cái tâm

Vì đã làm Sales cho bên Bất động sản nên tôi cũng có một chút kinh nghiệm. Tuy vậy, mỗi lĩnh vực lại có đặc điểm và yêu cầu khác nhau nên mọi thứ với tôi cũng khá mới mẻ.

Tôi bắt đầu lao vào Telesales nhưng không hiệu quả, tôi nghe ngóng xem những người bên cạnh họ nói gì rồi ghi chú lại để học hỏi và đi trực tiếp khảo sát những khu vực gần nhà, hỏi tất cả những người quen xem họ thích nghe những cuộc điện thoại tư vấn như thế nào để rút ra bài học. Giờ tôi mới hiểu làm Sales lĩnh vực tài chính khác xa so với Sales Bất động sản. Tôi cần nâng cấp chính bản thân mình.

Rồi tôi cũng có những khách hàng đầu tiên, tôi tư vấn nhưng đều bị từ chối, tôi loay hoay trong một đống thứ, 2 tháng thử việc sắp hết, gọi cả 1000 khách thì 1000 khách từ chối, tôi thật sự nản. Ngay lúc đó, giám đốc nói với tôi rằng “Không một nhân viên kinh doanh nào chưa trải qua cảm giác nản nhưng để vượt qua nó và bứt phá hay không thì phụ thuộc vào tùy người. Hãy tĩnh tâm và suy nghĩ xem mình sai ở bước nào và làm lại. Không phải ai cũng làm được nghề này, lý thuyết không làm cho khách hàng tin tưởng. Làm việc bằng cái tâm và hiểu khách hàng đang cần gì. Tạo được uy tín với khách hàng, bước đi sau của em sẽ rất dễ dàng”.

Tôi bắt đầu lấy lại bình tĩnh, khoanh vùng khu vực và đối tượng khách hàng cụ thể. Vứt bỏ lý thuyết qua một bên, tôi bắt đầu đi thực tế tìm hiểu xem vị khách hàng hôm nay tôi tư vấn đang cần điều gì, tôi không nói về mình nữa mà học cách lắng nghe khách hàng. Tôi phát hiện ra điều khách hàng cần chính là một người tin tưởng để giải quyết vấn đề giúp cho họ chứ không cần một nhân viên tiếp thị chỉ biết nói hay về mình.

Và vị khách hàng đầu tiên ký hợp đồng, tôi mừng rơi nước mắt. Thế rồi những khách hàng sau đều là khách hàng trước của tôi giới thiệu, doanh số tăng bất ngờ, tôi không những được ký hợp đồng chính thức mà còn liên tiếp được tiền thưởng vì đứng đầu doanh số. Mọi người nhìn tôi với ánh mắt ngưỡng mộ nhưng đâu biết tôi đã phải trải qua biết bao khó khăn. Giờ tôi mới hiểu, một trong những nghề khó nhất chính là nhân viên kinh doanh. Tôi vui vì mình đã vượt qua được chính bản thân mình, không còn khó khăn gì mà tôi không thể vượt qua nữa.

Giờ đây, khi nói về bí quyết thành công trong nghề Sales với các bạn mới bước chân vào nghề tôi luôn nhắc tới triết lý mà giám đốc đã dạy tôi: “Chân thành, đặt mình vào khách hàng, giải quyết vấn đề chứ đừng chăm chăm vào để bán được hàng. Dùng cái tâm để nói chuyện với khách hàng nhất định bạn sẽ được trả công xứng đáng. Nếu bạn muốn khám phá ra chính bản thân mình hãy đến với Việt Tín – mội môi trường tuyệt vời để bạn thử sức và phát huy hết khả năng của mình”.

Việt Tín giúp tôi khám phá ra chính bản thân mình
4 (80%) 1 vote[s]