Việt Tín trao 8 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó - Vay tín chấp

Việt Tín trao 8 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó

Vui mừng, xúc động, biết ơn chính là những cảm xúc mà chúng tôi nhìn thấy trên gương mặt của tất cả các em học sinh và phụ huynh khi nhận được học bổng mà Việt Tín trao tặng.

Dành một phần quan tâm đặc biệt đến các hoạt động xã hội, mới đây Việt Tín đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” trao tận tay 08 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Việt Tín đã có buổi làm việc với Hiệu Trưởng trường trung học cơ sở Bản Ngoại

Việt Tín làm việc với lãnh đạo Phòng GD-ĐT và các điểm trường ở huyện Đại Từ

 

Để mỗi phần học bổng đến được tận tay các em học sinh nghèo đạt thành tích cao, nỗ lực vươn lên trong học tập, Việt Tín đã kết hợp với Phòng GD-ĐT huyện Đại Từ đến từng điểm trường để có được đánh giá thực tế nhất.

Gương mặt ngập tràn niềm vui của các em học sinh, các bậc phụ huynh khi tận tay được nhận học bổng từ Việt Tín đã xua tan đi không khí oi ả đầu hè và sự mệt mỏi của cả đoàn sau một tuần rong ruổi khắp các điểm trường. Suất học bổng có thể không nhiều nhưng lại là niềm hạnh phúc quá đỗi lớn lao đối với các em học sinh nghèo.

Việt Tín trao tặng học bổng cho các em học sinh trường Tiểu Học Phục Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2017-2018

 

Việt Tín trao tặng học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Thông Nông, Đại Từ đạt thành tích cao trong học tập vào dịp lễ bế giảng 2017-2018

Việt Tín tham gia lễ tổng kết năm học 2017-2018 của trường mầm non Liên Cơ và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia Mức độ 2

Gương mặt hạnh phúc của các em học sinh khi nhận được học bổng từ Việt Tín 

Các em khiến chúng tôi bồi hồi nhớ lại một đoạn văn trong truyện ngắn Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh: “Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học.…”.

Với các em học sinh nghèo, được đi học đã là một ước mơ lớn nhất trong đời, một niềm hạnh phúc không gì sánh bằng. Nhưng, mỗi dịp năm học mới, sự háo hức của các em lại chính là nỗi lo toan của cha mẹ. Có thể chỉ là một chiếc cặp sách, một bộ sách giáo khoa, một chiếc xe đạp hay vài trăm ngàn tiền học phí cũng khiến cha mẹ các em đau đầu tính toán xem bán bao nhiêu tạ lúa, con gà…

Chị Hiền – nhân viên Việt Tín xúc động: “Nếu ai đó từng trải qua cuộc sống khó khăn rồi sẽ hiểu được tại sao khi nhận được học bổng các em học sinh lại vui đến như vậy. Trước đây, gia đình tôi nghèo lắm, mỗi khi vào năm học mới mẹ tôi lại phải vất vả đi hỏi xin vài cuốn sách cũ chỗ này chỗ kia, có khi không ai cho. Ước mơ của tôi đơn giản chỉ là có một bộ sách đầy đủ để đi học. Ngày đó mà được ai tặng một bộ sách giáo khoa mới tinh chắc tôi sẽ phải hét lên vì sung sướng. Tôi rất vui vì chúng tôi đã góp được phần nào đó “Chắp cánh ước mơ” để các em học sinh nghèo có thêm động lực theo đuổi và chinh phục con đường tri thức của mình”.

Một năm học mới nữa sắp tới, ngoài kia còn hàng ngàn các em học sinh nghèo phải từ bỏ ước mơ học tập của mình để mưu sinh. Chung tay chia sẻ yêu thương có thể giúp các em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục theo đuổi giấc mơ, không từ bỏ chính là động lực khiến Việt Tín thực hiện nhiều chương trình “Chắp cánh ước mơ” tiếp theo. Bởi giúp người khác dành được giấc mơ của họ, bạn sẽ đạt được giấc mơ của mình.

 

Việt Tín trao 8 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó
5 (100%) 1 vote[s]